Răng và cấu trúc của miệng đảm nhận những vai trò quan trọng trong khả năng ăn, nói và duy trì sức khỏe của bạn. Mỗi loại răng có một hình dạng khác nhau và tạo ra số lượng răng duy nhất mà bạn có. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta đánh giá thấp hàm răng của mình và không giữ thói quen vệ sinh răng miệng chu đáo. Khi bạn đã  hiểu về nó, thì có thể hàm răng của bạn không còn như trước.

Bằng cách nắm bắt kiến ​​thức về sức khỏe răng miệng của mình, bạn sẽ cung cấp cho răng của mình sự cân nhắc xứng đáng.

Vì vậy, ở đây, chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ về các loại răng khác nhau . Một khi bạn biết chức năng của tất cả bao nhiêu chiếc răng, bạn sẽ biết cách giữ cho chúng khỏe mạnh.

Sự phát triển của các loại răng

Răng là cấu trúc quan trọng nhất trong nụ cười của bạn. Điều này làm cho việc hiểu những gì bao gồm răng của bạn và cách duy trì các loại răng khác nhau này càng trở nên quan trọng hơn .

Răng được tạo ra từ các khoáng chất như canxi và phốt pho. Thành phần quan trọng của răng là một mô vôi hóa gọi là ngà răng. Ngà răng được bao phủ bởi một lớp cứng và sáng bóng được gọi là men răng. Lớp này tạo nên lớp ngoài cùng của răng và là phần mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

Trẻ em mới sinh được hình thành không có răng. Khi chúng trở nên dày dặn hơn, răng bắt đầu có vẻ riêng lẻ. Trẻ em có tất cả 20 chiếc răng đầu tiên vào tuổi lên 3. Những loại răng này được gọi là răng sữa. Khi chúng được hình thành nhiều hơn, trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, những chiếc răng sữa này sẽ rụng đi và tạo ra sự tiếp cận của răng vĩnh viễn. Phần lớn, khi bạn 21 tuổi, bạn sẽ có toàn bộ răng vĩnh viễn.

Các loại răng

Các loại răng khác nhau và chức năng của răng :

Tất cả các loại răng đều có hình dạng khác nhau và đều có vai trò, chức năng riêng của nó.

Rang

Răng cửa

Tám chiếc răng ở phía trước miệng của bạn được tổ chức giống như bốn chiếc trên cùng và bốn chiếc ở cơ sở là răng cửa dùng để cắn thức ăn. Răng cửa thường là răng chính để phát ra – vào khoảng nửa năm đối với răng của con bạn và từ 6 đến 8 tuổi đối với bộ răng trưởng thành của bạn.

Giữa hai răng cửa được gọi là răng cửa trung tâm. Hai răng lân cận khác mà bên cạnh răng cửa trung tâm là răng cửa bên. Những chiếc răng này có một chân răng duy nhất với một cạnh sắc nhọn.

Răng nanh

Có bốn răng nanh trong khoang miệng. được chia đều giữa vùng cung hàm trên và vùng hàm dưới nằm sau răng cửa bên.Răng nanh nằm ở bốn góc ở bốn vùng răng được coi là nền tảng của cung răng, giúp tạo hình, nâng đỡ cơ mặt.

Năng lực cơ bản của chúng là xé thức ăn. Đặc điểm của nó là đỉnh đơn và nhọn với một gốc duy nhất. Những răng này dài nhất so với tất cả các răng khác. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khóe miệng.

Răng nanh đóng vai trò quan trọng về thẩm mỹ. Răng nanh có sức chịu đựng cao với các lực mạnh khi nhai, đóng vai trò như một cơ cấu giảm chấn động mạnh. Răng nanh giúp làm giảm bớt các nguy hại tiềm tàng, giảm bớt tác động quá mức bởi các lực theo chiều ngang trong những vận động lệch tâm của hàm dưới với các răng hàm.

Răng tiền hàm

Răng hàm trước, hoặc răng hàm mặt, là loại răng được sử dụng để cắn và nghiền thức ăn. Trẻ trưởng thành có bốn răng tiền hàm ở mỗi bên miệng – hai chiếc ở hàm trên và hai chiếc ở hàm dưới. Không có răng tiền hàm chính; các răng tiền hàm chính xuất hiện vào khoảng 10 tuổi, với các răng tiền hàm tiếp theo sẽ xuất hiện sau đó khoảng một năm. Chúng lấy các điểm của răng hàm chính thứ nhất và thứ hai.

Răng hàm

Mỗi đứa trẻ trưởng thành có 12 rằng hàm. Đây là những chiếc răng lớn nhất và vững chắc nhất của bộ. Bạn sẽ phát hiện ra sáu chiếc răng hàm ở hàm trên và sáu chiếc ở hàm dưới. Trong số 12 chiếc răng hàm, 8 chiếc trong số đó mọc ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi.

Răng hàm được mô tả bởi một diện tích bề mặt lớn giúp xay thực phẩm. Tại thời điểm khi bạn ăn, lưỡi của bạn sẽ đẩy thức ăn ra phía sau miệng. Các răng hàm khi đó sẽ bẻ thức ăn thành những mảnh nhỏ để giúp việc nuốt đơn giản.

Phần kết luận

Các loại răng khác nhau ở trên cần được giữ gìn sức khỏe. Và chúng tôi đã thông báo mọi thứ về sự phát triển, hình dạng và số lượng răng của bạn. Điều rất quan trọng là phải tuân thủ một thói quen vệ sinh răng miệng nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe tốt của răng và nướu. Ngoài ra, bạn nên gặp nha sĩ 6 tháng/1 lần để kiểm tra tình trạng của răng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây