Chăm lan kiếm khoẻ, đẹp, dễ ra hoa đơn giản mà ai cũng làm được

Thứ tư - 15/06/2022 20:09
Lan kiếm đẹp, dễ chăm sóc, chúng rất khoẻ, có thể phát triển với nhiều loại khí hậu khác nhau nhưng tốt nhất là những nơi mát mẻ. Cùng tìm hiểu với nhà vườn nhé.
Mùa hoa Lan kiếm kéo rất dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, hơn nữa hoa lại rất lâu nên đó cũng là lý do khiến nhiều người chọn để trồng. Trong tự nhiên cây thích phát triển ở những nơi ấm áp vào ban ngày và mát mẻ và buổi tối.
 
hoalankiem

Ánh sáng, nhiệt độ và tưới nước, độ ẩm, phân bón sẽ quyết định sự phát triển và ra hoa không chỉ lan kiếm mà các loài hoa lan nói chung.
Ánh sáng: Yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự ra hoa. Lan cần ánh sáng nhưng không phải là nóng và nắng cháy. Vì thế cần bảo vệ chúng khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời, đặc biệt là cái nắng của mùa hè. Tuy nhiên vào mùa đông thì lan thiếu sáng bạn vẫn thấy phát triển nhưng nó khó ra hoa hơn.Lan cần ánh sáng tối đa trong ngày là 12/24h
Căn cứ vào màu lá, nếu như lá màu quá sáng hoặc quá tối sẽ khiến lan khó mà ra hoa được, nếu lá màu xanh lá cây ngã chút vàng thì cây sẽ dễ ra hoa hơn
Nhiệt độ: Lan phát triển tốt ở nơi có nhiệt độ ấm áp vào ban ngày và mát mẻ về ban đêm. Đây cũng là lý do lan kiếm không thể trồng trong nhà như hồ điệp hoặc lan hài được. 
Tưới nước: Chúng không cần tới nhiều nước, không có nghĩa là để lan khô hoàn toàn. Nên duy trì tưới nước ngày 2-3 ngày/ lần vào phát triển mùa hè và 5-6 ngày/ lần vào mùa nghỉ
Độ ẩm: Tuỳ vùng miền sẽ có độ ẩm trong không khí khác nhau, nhưng cũng không cần quá quan trọng vì vùng khí hậu như miền bắc lại thích hợp với lan kiếm. Đối với khí hậu miền trung, nam thì hơi khô nên cần tưới nước nhiều hơn chút.
Phân bón: Rất đơn giản, sử dụng phân bón 20-20-20 có thể giảm dần trong năm.
 
hoalankiem02

Lan kiếm thích hợp để trồng chậu, và chậu nhất định phải có lỗ thoát nước, tầm 2-3 năm thì ta nên thay chậu 1 lần. Cây ra hoa tốt nhất khi không gian sống của chúng hạn hẹp hơn, việc đẻ cây con khó khăn (điều này không hoàn toàn đúng trong một số trường hợp). Không bao giờ được vùi củ chúng dưới lớp giá thể. Đó là một vài lưu ý cho loại lan kiếm.

Thông tin liên hệ chia sẻ và nuôi trồng cây giống:
Hoa lan Nam Đô
Mr Trung  090 984 67 89
Địa chỉ: 329/68 Lê Quý Đôn - Phường Tân Xuân - Tp Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước
Facebook: https://www.facebook.com/hoalannamdo
Website: https://hoalannamdo.com/
Youtube: https://www.youtube.com/c/HoalanNam%C4%90%C3%B4

Tác giả: nhipbuoc

Nguồn tin: nhipbuoc.vn

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay439
  • Tháng hiện tại6,783
  • Tổng lượt truy cập42,874
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây