Uốn tóc là cách làm đẹp phổ biến hiện nay của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, việc uốn tóc sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Vì vậy, chị em cần nắm giữ cho mình những bí kíp chăm sóc tóc uốn tại nhà để có mái tóc đẹp, mượt mà.

Không nên gội đầu ngay sau khi uốn

Sau khi uốn tóc cần có thời gian để quen với nếp mới. Vì vậy bạn không nên hội đầu ngày sau khi uốn. Thời gian tốt nhất là 3 ngày sau khi uốn mới nên gội đầu lại.

Gội đầu nhẹ nhàng

Tóc khi uốn thường tiếp xúc với một lượng hoá chất nhất định, đo đó khi gội đầu bạn cần sử dụng loại dầu gội có nhiều dưỡng chất. Khi gội nên vò đầu thật nhẹ nhàng; massage cho da đầu thoải mái, thư giãn để tóc được phục hồi tốt hơn.

Dưỡng tóc thường xuyên

Với các kiểu tóc thông thường, dưỡng tóc hàng ngày là cần thiết thì đối với tóc uốn dưỡng tóc là bước cực kỳ quan trọng và cần thực hiện thường xuyên để tóc không bị khô, cơ. Đặc biệt việc dưỡng tóc thường xuyên sẽ giúp tóc có độ ẩm nhất định, thêm bóng mượt và vào nếp dễ dàng hơn.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách

Sau khi uốn tóc, tóc không tránh khỏi hư hại, lúc này nên dùng sản phẩm để giúp tóc phục hồi nhanh hơn, giúp tóc khỏe, bù đắp cho những sợi tóc yếu, mạnh, gãy rụng để có mái tóc đẹp.

Lựa chọn đúng loại gel dưỡng hoặc kem dưỡng phù hợp với da đầu và loại tóc, tóc bạn sẽ giảm được tình trạng xơ rối, chẻ ngọn do tác động của nhiệt hoặc hóa chất.

Ngoài ra, bạn có thể thử tự làm mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên rất dễ dàng từ bia, lòng trắng trứng, mật ong, bơ hoặc chuối.

Sấy và giữ nếp tóc đúng cách

Tóc uốn sẽ dễ đàng bị mất nếp nếu bạn kg sấy tóc và tạo nếp cho tóc để tóc giữ được độ xoăn, bồng bềnh. Để có bộ tóc đẹp, bạn chỉ cần một vài thao tác nhỏ như sau:

– Cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại khi đi ngủ. Thức dậy bạn sẽ có mái tóc xoăn nhẹ nhàng.

– Sau khi ngủ dậy, bỏ kẹp tóc, búi tóc ra, bạn dùng tay bóp nhẹ 2 bên.

– Khi gội đầu xong thì nên lau tóc thật nhẹ nhàng, không bóp tóc quá mạnh.

– Dùng lược tròn sấy tóc

– Sau khi sấy khô, bạn có thể xoa vào lòng bàn tay một ít dầu dưỡng tóc rồi bôi nhẹ lên tóc.

– Dùng kẹp càng cua búi tóc lại hoặc dùng lô cuộn tròn tóc lên theo từng lọn sau đó thả ra, tóc sẽ đẹp hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết :

12 bước cơ bản giúp bạn nữ trang điểm đẹp tự nhiên

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây